Tiếng Việt English 한국어 日本語

Chứng chỉ

HOẠT ĐỘNG CÔNG VIỆC

SỬA CHỮA “BƠM TIẾP NHẬN” TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NHIÊN LIỆU HÀNG KHÔNG NỘI BÀI (NAFSC)

Công ty cổ phần dịch vụ nhiên liệu hàng không Nội Bài (NAFSC) là 1 phần không thể tách rời nhà ga T2 Nội Bài. Với nhiệm vụ tiếp nhận, lưu kho, vận chuyển, tra-nạp nhiện liệu cho các Máy bay cất cánh từ nhà ga T2.

Do vậy, việc đảm bảo cho việc tiếp nhận, vận chuyển tra-nạp nhiên liệu ổn định thông suốt cho các chuyến bay Nội địa và Quốc tế là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, uy tín Quốc gia, an ninh hàng không.
 Việc sửa chữa được Chủ đầu tư yêu cầu tiến hành luân phiên do việc tiếp nhận và cung cấp nhiên liệu một cách liên tục, không thể dừng cho những chuyến bay. Quá trình sửa chữa song song với việc vận hành của những bơm khác trong tình trạng căng tải nên nguy cơ xảy ra mất an toàn, cháy nổ là rất lớn.
Với kinh nghiệm, năng lực và uy tín của mình qua những dự án sửa chữa, lắp đặt tại các nhà máy Lọc hóa dầu, Hóa chất, Nhiệt điện…. Megarig Industries là đơn vị được Chủ đầu tư (NAFSC) tin tưởng lựa chọn cho việc cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa 05 bơm tiếp nhận do hãng Gorman – Rupp chế tạo, lần đầu sau 5 năm đưa vào vận hành.
Ý thức được tầm quan trọng, sau khi nhận được yêu cầu từ NAFSC chúng tôi đã tiến hành những bước khảo sát kỹ lưỡng, tiên liệu những phát sinh trong quá trình sửa chữa. Lập Biện pháp thi công - Biện pháp an toàn  đúng kỹ thuật , sát với thực tế trình Chủ đầu tư phê duyệt, chuẩn bị vật tư, dụng cụ, nhân lực tốt nhất cho dự án.

Bước vào sửa chữa, ngay từ đầu những mài mòn, hư hỏng các chi tiết của bơm sau một thời gian dài vận hành đã được chúng tôi thay thế, sửa chữa kịp thời. Những công việc như: Sửa chữa phục hồi Roto của bơm cánh gạt (Bơm phụ làm nhiệm vụ khử Air, làm mát seal), gia công chế tạo cánh bơm phụ làm bằng vật liệu phi kim chịu mài mòn, không phát sinh tia lửa trong quá trình vận hành, cũng đã được chúng tôi nghiên cứu, chế tạo thành công không phải nhập ngoại, góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian cho Chủ đầu tư.

 

 

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, với kinh nghiệm và năng lực của mình, chúng tôi đã hoàn thành công việc sửa chữa một cách an toàn, đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ trước 05 ngày, các bơm được đưa vào vận hành ổn định, đảm bảo các thông số kỹ thuật như: áp suất, lưu lượng, nhiệt độ, độ rung…theo đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất. Được Chủ đầu khen ngợi và đánh giá cao, đó là niềm tự hào và là nguồn động viên lớn lao đối với những người thợ của Megarig 
HOÀNG CHƯƠNG

Tin nổi bật